Đừng chắc chắn, lịch sử trà Wuyi!


Hồ sơ trà Wuyi

1. Trà Wuyi lần đầu tiên được ca ngợi, có niên đại về phía Nam Dynasties (AD 479 – 502).
2. Trà Wuyi là hồ sơ văn bản sớm nhất: Đầu tiên là “Trà gửi và Jiaozipotion” được viết bởi triều đại Tang và năm (806-820). Sun Hui đã viết trong một lá thư từ Trà Wuyiqi đến gái mại dâm của Daguan: u0026 Ldquo; người cuối cùng Gangou fiftent, đã gửi một hạn chế. Đây là tất cả đang lấy sấm sét, tôn thờ nước. Núi Jianyang Dan là quê hương của Bihui, mặt trăng, những đám mây, thận trọng không sử dụng nó! u0026 rdquo; Sun Qian trong bức thư này, đưa sản xuất vào u0026 ldquo; JIANYANG DAN Mountain Bishui Thị trấn u0026 Rdquo; sử dụng một phương pháp bút có người lái, Hoa Kỳ là một người đẹp u0026 ldquo; muộn Ganhou u0026 Rdquo;

Phát triển trà Wuyi và thịnh vượng

Khi triều đại Tang, trà Wuyi xuất hiện dưới dạng phấn hoa. Sau đó, nó được phát triển bởi trà trong quá khứ. Lúc đầu, nó là một chiếc bánh, và việc xử lý là vô cùng tinh tế.

2. Khi triều đại bài hát gọi trà Beiyuan), và nguyên liệu thô của trà nhóm là lá trà từ núi Wuyi.

3. Quận Chong’an Các hạt được xây dựng chính thức, Trà Wuyi dần dần tách rời khỏi u0026 ldquo; Beiyuan u0026 Rdquo;.
4. Sau cuộc hát Dynasty Nagu, Wuyishan đã trở thành khoa học và sinh viên, thưởng thức u0026 ldquo; 邦 u0026 Rdquo; và u0026 ldquo; Daisan Road Cave u0026 Rdquo; Đặc biệt, Zhu Xi, Zhu Xi, đã xây dựng Wuyi Jingshi, bài giảng, cá cược trà ở vùng núi, với con đường văn học, rất thịnh vượng, trà đặc biệt thịnh vượng. Nhà thơ nổi tiếng hạ cánh xuống núi Wuyi.

Tổ tiên của Wuyi Tea

1. Từ năm đầu tiên của triều đại nhân dân tệ đối với triều đại Ming, trà Wuyi đã bắt đầu triều đại nhân dân tệ, và trà Wuyi ngày càng mở rộng. Đến triều đại Ming, trà Wuyi có hại cho trà, và những người nông dân trà về nhà, và vườn trà thật lố bịch, đã dẫn đến trà Wuyiqi để từ chối.
2. Trong sáu năm (AD 1302), Wuyishan đã thành lập Cục Trà rang Royal, được gọi là u0026 Ldquo; Royal Tea Garden u0026 Rdquo; Tại triều đại Ming, hệ thống trà cống thải vẫn ở phía trước của Điều lệ. Sau 255 năm trước và sau Vườn Yudan, Jiajing là 36 năm (1557 AD 1557), do tác hại của cống phẩm, những người nông dân trồng chè rời khỏi núi, dãy núi, ngành công nghiệp chè giảm, dần dần cải thiện.
3. Trong Qingzhi, khu vực miền núi ở Wuyi đã phát minh ra công nghệ sản xuất trà lên men. Đây là công nghệ trà thế hệ thứ ba trong lịch sử trà thế giới. Những phát minh của nó đã mở ra trong nước và quốc tịch cho trà Wuyi.Thị trường nước ngoài.Trước chiến tranh thuốc phiện, sản xuất trà Wuyi lan rộng khắp Phúc Kiến, bảy trạm và tổng sản lượng là khoảng 480.000.Có một phép màu trong thương mại nước ngoài của đất nước tôi ở Trung Quốc: Xuất khẩu chè tăng nhanh, bán tốt ở châu Âu và Hoa Kỳ, và đã trở thành sản phẩm lớn nhất trong xuất khẩu của đất nước tôi.Do đó, như trà Wuyi, nhiều hơn hai phần ba hàng xuất khẩu chè Trung Quốc, luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các học giả.

Kể từ Cách mạng Văn hóa, người dân Wuyishan đã nghiên cứu trà Wuyi, đặc biệt là trong mười năm qua, chính quyền thành phố được hỗ trợ mạnh mẽ, trà Wuyi dân gian, ngành công nghiệp trà Wuyi cho thấy sự hưng thịnh, và thực sự có một thách thức đối với Tang Tống Qingwuyi Trà thịnh vượng.